Gà tây mang lại lợi ích chức năng và hương vị cho bữa ăn ở trường

Bài đăng này được tài trợ bởi Butterball Foodservice.

Gà tây có thể là một công cụ đắc lực cho các nhà điều hành dịch vụ ăn uống trường học khi muốn tạo ra các bữa ăn cung cấp dinh dưỡng cân bằng và khẩu vị hấp dẫn thu hút học sinh. Thịt gà tây nạc đóng gói một lượng dinh dưỡng cao và hương vị quen thuộc của nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau với các thành phần và định dạng hợp thời.

Thổ Nhĩ Kỳ là một cường quốc dinh dưỡng

Brenda Wattles, RDN, một đầu bếp và chuyên gia tư vấn cho các chương trình dinh dưỡng trẻ em cho biết: “Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho hầu hết tất cả các tế bào trong cơ thể con người, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của học sinh.

Protein giúp học sinh no và tập trung trong lớp học, nhưng không phải tất cả các loại protein đều như nhau. Một khẩu phần gà tây cung cấp 50% giá trị protein nạc được khuyến nghị hàng ngày, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho các bữa ăn ở trường.

Ngoài là một loại protein nạc, gà tây còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm cả vitamin B thúc đẩy sự trao đổi chất. Nó đặc biệt chứa nhiều vitamin B6, giúp hỗ trợ hệ thần kinh, cân bằng nội tiết tố và chức năng miễn dịch thích hợp, cũng như B12, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và B3 – còn được gọi là niacin – giúp sản xuất năng lượng trong cơ thể, Wattles nói.

Gà tây mang đến vô số các chất dinh dưỡng khác, bao gồm cả selen, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Nhờ hàm lượng sắt của nó, gà tây cũng có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, đặc biệt quan trọng để giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Một khối xây dựng cho bữa ăn cân bằng

Hương vị nhẹ nhàng, quen thuộc với sinh viên và có nhiều dạng thức khác nhau, gà tây tạo nên sự hấp dẫn cho nhiều món ăn hấp dẫn. Thịt xông khói gà tây có thể dùng trong món ăn sáng hoặc món salad, gà tây thái lát là món ăn tự nhiên cho bánh mì sandwich và gà tây nướng và các loại thịt cắt toàn bộ khác làm tăng thêm kết cấu thịnh soạn cho ớt hoặc bánh tét.

Wattles cho biết các bữa ăn bao gồm nhiều lựa chọn có cơ hội tốt nhất để thu hút học sinh, đồng thời cho biết thêm rằng thực đơn bao gồm nhiều loại ngũ cốc, trái cây, rau và protein nạc cũng có khả năng cân bằng dinh dưỡng.

Wattles nói: “Là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, tôi luôn né tránh việc bảo mọi người chọn thực phẩm này hơn thực phẩm khác. “Tất cả các nhóm thực phẩm đều cung cấp các chất dinh dưỡng rất quan trọng cần thiết cho sức khỏe con người.”

Các mặt hàng bánh mì như bọc và bánh mì dẹt bổ sung chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt cho bữa ăn, trong khi trái cây và rau quả đóng góp các vitamin và khoáng chất khác bổ sung cho gà tây. Tất cả những yếu tố này tạo nên những bữa ăn trọn vẹn, nhưng cũng mở ra cơ hội để làm cho bữa ăn trở nên thú vị hơn cho học sinh bằng cách kết hợp các yếu tố hình ảnh và hình thức hợp thời trang.

Wattles cho biết: “Học sinh có xu hướng thưởng thức các chất làm tăng hương vị có tác dụng trang trí hấp dẫn trực quan trên khay của chúng, chẳng hạn như nêm chanh, ớt jalapenos hoặc sriracha-mayo mưa phùn,” Wattles cho biết thêm rằng các nhà điều hành dịch vụ ăn uống của trường có thể tìm đến các nhà hàng địa phương để lấy cảm hứng thực đơn.

Một số loại thực phẩm phổ biến với trẻ em hiện nay – và có thể hoạt động tốt trong môi trường trường học khi được làm bằng gà tây – bao gồm bánh tét, salad, bì, pizza và bánh mì dẹt, các món cơm lấy cảm hứng từ châu Á và các món điểm tâm được phục vụ cho bữa trưa. Nhiều vật dụng trong số này hoạt động tốt trong cài đặt lấy và mang đi, cho phép linh hoạt phục vụ sinh viên trong quán cà phê hoặc đón học sinh ở lề đường.

Để biết thêm thông tin và nguồn cảm hứng về công thức, hãy tải xuống đồ họa thông tin này về cách tạo các bữa ăn ngon, bổ dưỡng ở trường với gà tây hoặc truy cập trang web Butterball.

");});}

Trả lời